15/05/2020 00:00
Xem với cỡ chữ

EU và Pháp hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu và chống dịch COVID-19

Liên minh châu Âu (EU) và Cơ quan phát triển Pháp (AFD) vừa ký thỏa thuận tăng cường hợp tác chung trong việc nâng cao khả năng chống chịu trước biến đổi khí hậu và thiên tai tại Việt Nam, đồng thời cùng nỗ lực trong việc giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19.

     Ngày 11/5, ông Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) và ông Fabrice Richy, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam đã ký thỏa thuận.
     Theo thỏa thuận, EU sẽ cung cấp viện trợ không hoàn lại 20 triệu euro (gần 21,6 triệu USD) cho AFD.
     Thông qua phối hợp với các chính quyền Trung ương và địa phương, AFD sẽ huy động Quỹ Quản lý Nước và Tài nguyên Thiên nhiên nhằm chuẩn bị và triển khai các dự án đầu tư được đồng tài trợ thông qua các khoản cho vay của AFD và các nguồn lực của Việt Nam trong giai đoạn 2021-2029 với tổng nguồn vốn ước tính 200 triệu euro.
     Đại sứ EU, ông Giorgio Aliberti cho biết thích ứng với biến đổi khí hậu có vai trò hết sức quan trọng vì tính bền vững trong sự phát triển của Việt Nam, và nước và tài nguyên thiên nhiên chính là một nhân tố then chốt của vấn đề này.
     Mục đích của khoản viện trợ không hoàn lại này là nhằm hỗ trợ Việt Nam trên con đường hướng tới một tương lai xanh hơn và kiên cường hơn.
     Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu và thiên tai.
     Nhiệt độ và mực nước biển tăng, tần suất và cường độ của các hiện tượng thời tiết cực đoan kết hợp với sự gia tăng dân số và đô thị hóa đang làm tăng nguy cơ xói mòn bờ biển, lũ lụt và hạn hán. /.

Nguồn: TTXVN

 

Tìm theo ngày :